แฟนๆละครและที่ชื่นชอบเพลงเกาหลีจะรู้สึกถึงความเป็นกันเองในย่านฮงแด ที่เป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมของวัยรุ่นชาวโซล

 

สถานที่หนึ่งที่กรุงโซลที่ชื่อว่า มหาลัยฮงอิก เป็นสถาบันหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านนิยม และอีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมที่ผสมผสานระหว่าง ศิลปะ ดนตรี และแฟชั่นที่ถูกรวมกันมาตั้งแต่ในสมัยก่อน   โดยที่ฮงแดเป็นศูนย์รวมวัฒธรรมและเต็มไปด้วย ถนนแห่งสีสันและแรงบันดาลใจ จึงทำให้ฮงแดเต็มไปด้วยผู้คนเสมอ โดยเฉพาะในวันหยุด แต่ไปกับพร้อมกับผู้คนเยอะๆน่ะเป็นสิ่งที่เยี่ยมเลย เพราะคุณจะได้สนุกไปกับความเป็นเด็กเต็มไปด้วยพลัง และความซุกซนของเด็กๆ

 
1.ไปเดิน Free Market ในวันเสาร์

โดยที่ตลาดนี้ต้องอยู่ที่สนามเด็กเล่นใกล้ๆกับมหาลัยฮงอิก ไม่เชิงว่าเป็นการรวมตัวขายของมือสมัครเล่น แต่จะเป็นตลาดที่ตั้งขายพวกงานฝีมือโดยเจ้าตัวเอง ทุกๆวันเสาร์ตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงตอนเย็นๆ  มีตั้งแต่ของทั่วๆไป เช่น ภาพวาด เครื่องประดับ สมุด เครื่องเขียน รวมไปถึงงานที่เป็นเอกลักษณ์ เช่นงานถักงานฝีมือ    ที่ตลาดนี้มีของหลายๆอย่างให้เลือกและเหมาะแก่การเป็นของฝาก  

2.ภาพวาดบนกำแพงตามทางเดิน

สิ่งๆอันดับต้นที่เป็นแรงบันดาลใจของนักเรียนศิลปะคือ สาขาวิชาศิลปะที่มหาลัยฮงอิก  ที่เป็นที่ผลิตบุคลากรสู่ตลาดศิลปะในกรุงโซล ดังนั้นก็จึงไม่น่าแปลกใจที่ จะเห็นศิลปะตามริมทางที่สร้างสรรค์โดย นักเรียนศิลปะและเหล่านักเรียนที่เรียนจบแล้ว  พวกเขาได้นำทำให้ผนังสีจืดๆมีชีวิตชีวาด้วยด้วยภาพวาดต่างๆที่จะทำให้พื้นหลังภาพถ่ายของคุณดูดีมากขึ้น 

3.การแสดงตามท้องถนน

บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์สามารถพบได้ที่มุมนี้ของเมือง ที่นี่เต็มไปด้วยนักแสดงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นศิลปินและความกระหายในความต้องการเป็นที่จดจำ   โดยที่คุณสามารถจะพบพวกเขาได้ใกล้กับทางออกที่ 8 และ 9 ของสถานีฮงแด หรือใกล้ๆกับสนามเด็กเล่นใกล้ๆกับมหาลัยฮงอิก 

4.กินต๊อกบกกิรสจัดจ้าน

ต๊อกบกกิหรือเค้กข้าวเป็นเมนูอาหารหนึ่งของวัฒนธรรมเกาหลี ถ้าคุณชื่นชอบอาหารแนวเผ็ดๆร้อนๆแล้วล่ะก็ ลองสั่งทานจากร้านริมทางแถวๆสถานีฮงแดทางออกหมายเลข 8 ราคาอยู่ประมาณ 2500 วอน แต่ถ้าคิดว่ามันยังเผ็ดไม่พอก็ลองสั่ง ต๊อกบกกิแบบเผ็ด นอกจากนั้นแล้วยังมีต็อกบกกิที่เพิ่มเส้นบะหมี่ ไข่ และเห็ดลงไปด้วย 

5. มาเที่ยวที่ Trickeye Museum แน่นอนว่าย่านฮงแดเป็นย่านที่เต็มไปด้วยศิลปะดังนั้นก็มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะเจ๋งๆที่เป็นที่นิยมก็คือ Trickeye Museum ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปภาพลวงตาก็แนะนำที่นี่เลย มีภาพว่า 60 ภาพและสลับเปลี่ยนอัพเดทตลอด และใครที่ชอบความเย็นก็ต้องเข้าไปที่ ICE MUSEUMซึ่งจัดแสดงโลกของน้ำแข็งไว้ภายใต้ความเย็น -4 องศา  โดยที่ค่าเข้า ผู้ใหญ่ราคา 15000 วอน เด็กต่ำกว่า 18 ราคา 12000  ต่ำกว่า 3 ขวบเข้าฟรี  

 
เครดิตบทความโดย asiarooms 

Comment

Comment:

Tweet

Trick Eye Museum View my profile

Recommend