ทำความรู้จัก Trickeye

posted on 03 Jan 2013 12:48 by trickeye

สถานที่ใหม่ในการสร้างความทรงจำที่ดีในประเทศเกาหลี   ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ Trick eye ที่คุณเองก็สามารถเป็นตัวเอกในภาพวาดได้!!  

▶ Trickeye Museum   ลบเลือนการท่องเที่ยวเกาหลีในแบบเดิมๆที่น่าเบื่อ ซ้ำซากและจำเจของนักท่องเที่ยวออกไป มาร่วมสร้างความทรงจำในแนวทางใหม่ ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ Trickeye!!    Van Gogh, Mona Lisa หลบไป! เพราะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ Trickeye คุณเองก็สามารถเข้าถึงผลงานศิลปะและกลายเป็นตัวเอกในภาพวาดได้  ทั้งยังสามารถสร้างสรรค์งานศิลปะได้ด้วยตนเองอีกด้วย ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะสามมิติ Trickeye คุณยังสามารถร่วมสร้างความทรงจำอันสุดแสนโรแมนติกในรูปแบบใหม่ร่วมกับ ครอบครัว เพื่อนและคนรักได้ในประเทศเกาหลี  สำหรับคนที่คิดว่าศิลปะเป็นสิ่งที่เข้าถึงยาก มาใช้เวลาให้เป็นประโยชน์กับการรับชมศิลปะแนวใหม่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันแปลกใหม่นี้ได้ด้วยตนเองแล้วที่นี่    

▶ What is Trickeye?   ความหมายของ Trickeye คือ "ภาพลวงตา" ในภาษาฝรั่งเศส เรียกว่า "Trompe-l’oeil"  ที่ย่อมาจากสำนวนภาษาอังกฤษที่ว่า "Trick of the eye" นั่นเอง งานศิลปะนี้เป็นภาพวาดในแนวราบ 2 มิติ ที่ใช้เทคนิคการวาดให้มองเป็นภาพ 3 มิติได้อย่างน่าประหลาดใจ  และไม่เพียงแต่ทำให้ภาพวาดนั้นดูเหมือนจริงได้เท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดความสับสนปนน่าอัศจรรย์ใจขณะรับชมผลงานศิลปะเหล่านี้อีกด้วย      

ต้อนรับปี 2017 กับเทคโนโลยี AR แห่งแรกของเกาหลี 

  ▶ What is AR ?  

Augmented reality หรือ AR คือ การรวม สภาพแวดล้อมจริง กับ วัตถุเสมือน เข้าด้วยกันในเวลาเดียวกัน โดยวัตถุเสมือนที่ว่านั้น อาจจะเป็น ภาพ, วิดิโอ, เสียง, ข้อมูลต่างๆที่ประมวลผลมาจากคอมพิวเตอร์, มือถือ, เทปเล็ต, หรืออุปกรณ์สวมใส่ขนาดเล็กต่างๆ และทำให้เราสามารถตอบสนองกับสิ่งที่จำลองนั้นได้

และ Trick eye เป็นพิพิธพัที่แรกที่นำเทคโนโลยีแบบเสมือนจริง AR  ทำให้การถ่ายแบบสนุกมากกว่าเดิม  สมจริงมากขึ้นและออกท่าทางได้มากขึ้น โดยการมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน Trick Eye

Trick Eye Museum View my profile

Recommend